Sổ tay Lựa chọn và tra cứu thiết bị điện từ 0,4 đến 500kV

Ngày đăng: 10/05/2021

Lựa chọn thiết bị điện là việc làm thường nhật và rất quan trọng của kỹ sư điện trong quá trình quy hoạch, thiết kế, cải tạo hệ thống điện.

Lựa chọn thiết bị không đúng sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chọn nhỏ quá làm tăng các lượng tổn thất, gây quá tải, làm giảm tuổi thọ, dẫn đến cháy nổ hư hỏng công trình, làm tan rã hệ thống điện. Chọn lớn quá gây lãng phí nguyên vật liệu, tăng vốn đầu tư. Nếu tất cả thiết bị điện được lựa chọn đúng sẽ tạo cho hệ thống điện trở thành một cơ cấu đồng bộ, hoàn chỉnh, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và an toàn.

Cuốn “Sổ tay lựa chọn và tra cứu thiết bị điện từ 0,4 đến 500kV” này nhằm hướng dẫn người đọc lựa chọn và kiểm tra thiết bị điện, chỉ ra các công thức tối giản, phân tích kỹ ý nghĩa và cách lấy giá trị các hệ số, các đại lượng. Sách gồm 8 phần, mỗi phần bao gồm hai nội dung: Lựa chọn và Tra cứu thiết bị điện. Trong mỗi phần, tác giả đặc biệt chú ý đưa ra nhiều ví dụ minh họa cho việc áp dụng công thức lựa chọn vào các trường hợp điển hình thường gặp.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho sinh viên các ngành Hệ thống điện, Tự động hóa xí nghiệp, Thiết bị điện, Đo lường điều khiển,… khi làm đồ án môn học và đồ án tốt nghiệp; có ích cho kỹ sư các chuyên ngành điện trong các công tác quản lý, vận hành, thiết kế, lắp đặt.

Tải ngay

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐỐI TÁC

Liên hệ qua Zalo