Những điều cần biết về động cơ điều khiển van gió Belimo

Ngày đăng: 22/03/2020

Trong hệ thống của một tòa nhà thì ống gió nói chung và hệ thống thông gió nói riêng là thành phần không thể thiếu. Và việc điều khiển các ống gió này một cách hoàn toàn tự động trong thời đại tự động hóa như hiện nay cần thiết phải có một bộ điều khiển thông minh để đáp ứng. Belimo là một nhà sản xuất hàng đầu các loại động cơ điều khiển van gió Belimo hay còn gọi là Damper Actuator Belimo. Hãy cùng Innotek tìm hiểu về sản phầm này:

Thông số kỹ thuật

Động cơ ( Damper Actuator)- Điện áp: 220V AC, 24V AC/DC
- Lực: 2Nm…30Nm
- Điều khiển: Điều khiển đóng mở (On/Off), Điều khiển tuyến tính (Modulating)
- Tín hiệu phản hồi (feedback): Có hoặc không
- Lò xo kéo về: Có hoặc không
- Mức độ chống thấm bụi, nước của động cơ: IP54
Mã sản phẩm thường gặp- LM230A, SM230A, NM24A-SR, SFA-S2,…

Mô tả sản phẩm

1. Van gió điều khiển tự động

Với việc kết hợp van gió và Actuator Belimo tạo nên 1 bộ động cơ điều khiển van gió Belimo sẽ giúp điều khiển được hệ thống ống gió này từ xa và hoàn toàn tự động. Bộ điều khiển Belimo được điều khiển thông qua các nút nhấn trong tủ điện hoặc cao hơn là thông qua hệ thống BMS thông minh.

2. Động cơ điều khiển van gió Belimo

Belimo là nhà sản xuất động cơ điều khiển cửa gió Belimo hàng đầu trên thế giới và đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm nay. Belimo luôn cung cấp các sản phẩm hàng đầu được cải tiến liên tục theo nhu cầu của thị trường, vì vậy luôn được tin dùng trong các công trình cao cấp như Nhà hàng, Khách sạn, Trung tâm thương mại,.. Khang Nguyên là nhà phân phối chính thức của Belimo tại thị trường Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm của Belimo.

3. Những đặc điểm của bộ điều khiển Belimo:

a. Các tính năng của Động cơ điều khiển van gió Belimo:
Trước hết hãy tìm hiểu qua các tính năng của bộ động cơ Belimo này:

  • Dãy điện áp đa dạng: Với 4 loại điện áp được sử dụng 220V AC, 120V AC, 24V AC, 24V DC đa dạng sự lựa chọn điện áp giúp tránh phải dùng đến các thiết bị phụ như biến áp để điều khiển.
  • Hình thức điều khiển: Điều khiển đóng mở và điều khiển tuyến tính tùy vào yêu cầu điều khiển của hệ thống mà ta chọn loại van điện mfd thích hợp.
  • Tín hiệu phản hồi: Thông qua công tắc phụ để thể hiện trạng thái hoạt động của van điện ống gió, không cần thiết đối với các hệ thống điều khiển ống gió bình thường, nhưng là một chức năng không thể thiếu cho hệ thống BMS điều khiển thông mình trong tòa nhà.
  • Lò xo phản hồi: Chức năng cần thiết với các đường ống hệ chữa cháy hoặc yêu cầu thiết kế van gió điều khiển điện phải có lò xo phản hồi.
  • Chứng chỉ đặc biệt: Loại chuyên dụng cho hệ chữa cháy (Fire & Smoke), đối với loại có chứng chỉ UL/FM chỉ được dùng khi có yêu cầu của thiết kế hoặc các công trình cao cấp.

b. Linh hoạt khả năng lắp đặt:
Việc lắp đặt các thiết bị Belimo luôn có sự linh hoạt về cả vị trí lắp lẫn số lượng các bộ động cơ cho các cửa gió lớn hoặc gặp khó khăn về không gian lắp đặt. Ví dụ như van gió quá lớn nên cần đến 3 bộ động cơ lắp song song (như hình), bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật tư vấn về cách lắp cũng như nối dây.

c. Chất lượng đã được khẳng định:
Thương hiệu Belimo luôn đứng vững trên thị trường thế giới hơn 40 năm qua, điều đó là minh chứng rõ ràng nhất cho thương hiệu và chất lượng của các sản phẩm chung của Belimo cũng như bộ điều khiển Belimo nói riêng.

d. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật giỏi:
Với bất kỳ thắc mắc về van gió điều khiển bằng điện, Belimo luôn có đội ngũ kỹ thuật tại Việt Nam để hỗ trợ cũng như bảo hành cho sản phẩm trong thời gian nhanh nhất.

Mã sản phẩm:
LM230A, LM230A-S, LM24A, LM24A-SR, NM230A, NM230A-S, SM230A, SM24A, SM230A-S, SM24A-SR, CM24-L, CM24-R, CM24-SR-R, LMQ24A, NMD230A,...

Nhà Sản Xuất: Belimo Thụy Sỹ

Nguồn Gốc Xuất Xứ: Thụy Sỹ

Mọi sự quan tâm và thắc mắc về sản phẩm xin được liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ INNOTEK

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐỐI TÁC

Liên hệ qua Zalo