Động cơ điều khiển van gió - Bộ điều khiển van gió

Ngày đăng: 13/11/2019

Động Cơ Điện Cho Van Gió - Van Điện Cửa Gió - Bộ Điều Khiển Cửa Gió

Là một phần của một hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC), động cơ điều khiển van gió Damper Actuators (động cơ điều chỉnh van gió) điều tiết, điều khiển việc mở cửa và đóng cửa của một van điều tiết (van gió). Việc mở van gió cho phép không khí từ bên ngoài một tòa nhà để không khí đi vào, để làm mát bên trong tòa nhà, hoặc nó có thể đóng van gió lại để chứa không khí bên trong. Động cơ điều khiển van gió được các nhà sản xuất thiết kế với cả điểu khiển bằng điện và khí nén. Động cơ điều khiển van  gió được thực thiện theo dạng lò xo phản  hồi, quay, và các biến thể tuyến tính. Loại động cơ điều khiển van gió được sử dụng phụ thuộc vào loại và cấu hình của hệ thống HVAC trong tòa nhà.

Mục đích của một động cơ điều khiển van gió (bộ điều chỉnh van gió) cho phép một hệ thống HVAC để đưa không khí ở bên ngoài, hoặc di chuyển hệ thống khí (gió) theo phương thức mà không khí không thể vào được. Một hệ thống điều hòa không khí có thể không được chạy ở công suất cần thiết để làm mát toàn bộ không gian trong một tòa nhà. Nếu nhiệt độ bên ngoài là phù hợp, thì việc tận dụng không khí bên ngoài sẽ góp phần cải thiện chi phí-hiệu quả và làm giảm  áp lực lên hệ thống cơ khí tổng thể. Không khí mà được làm mát trong hệ thống sẽ đi vào tòa nhà, và các động cơ điều khiển van gió cũng có thể đẩy không khí nóng ra ngoài khi mà không khí bên trong được làm mát. Ngoài ra, các thiết kế hệ điều hòa thông gió cũng ngày càng quan tâm tới thiết kế hệ thống an toàn chặn lửa hút khói, do đó đã sử dụng và lắp đặt nhiều động cơ van chặn lửa hút khói. 

Trong các hệ thống được điều khiển bởi áp suất không khí, động cơ điều khiển khí nén được sử dụng. Thông thường những động cơ điều khiển van gió này có một lò xo phản hồi  để điều chỉnh thiết bị truyền động, được kích hoạt bởi những thay đổi áp suất không khí trong hệ điều khiển. Ngược lại, động cơ điều khiển điện được điều khiển bằng động cơ. Một số loại khác của bộ điều khiển van gió cho hệ HVAC bao gồm động cơ điều khiển loại có lò xo phản hồi, cũng như thiết bị động cơ điều khiển loại không có lò xo phản hồi, động cơ điều khiển loại chặn lửa hút  khói (Fire and Smoke Damper Actuator), loại an toàn điện năng (Electronic Fail-Safe Actuators) thường được điểu khiển bởi động cơ. Các loại động cơ điều khiển van gió đóng mở nhanh, đóng mở chậm theo dạng On/Off hoặc tuyến tính Modulating được sản xuất bởi Belimo Thụy Sỹ.

Một cuôn dây Solenoid đôi khi được gắn trong một động cơ điều khiển van gió. Điều này giúp mở và đóng các van điều tiết khí bằng cách chuyển đổi năng lượng có sẵn vào các chuyển động cần thiết để làm chức năng nhiệm vụ điều tiết. Hệ thống HVAC thương mại thường triển khai các cuộn dây thép không gỉ có thể chịu được môi trường ăn mòn. Các động cơ điều khiển cũng có thể được gắn theo nhiều cách khác nhau, thường là với việc sử dụng bộ dụng cụ mua riêng. Các nhà sản xuất cũng tùy chỉnh động cơ điều khiển van gió cho khách hàng dựa trên những đặc điểm như thể tích không khí.

Động cơ điều khiển van gió hay còn được gọi là động cơ điện cho van gió thường hoạt động kết hợp với bộ phận điều hòa không khí khác. Cần cân nhắc tới loại van gió nào, tốc độ không khí ra sao trước khi lắp đặt một bộ điều khiển van gió. Yếu tố này cũng bao gồm áp lực tĩnh của hệ thống trong điều kiện bình thường. Các biến này có thể được tính bằng cách tìm ra những mô-men xoắn của van gió và diện tích van gió. Công thức toán giúp quyết định lên kích cỡ và loại động cơ điều khiển van gió nào cho phù hợp nhất

Động cơ điện cho van chặn lửa hút khói giải pháp cho sự án toàn tòa nhà

Innotek hiện đang phân phối các loại động cơ điều khiển (Độ điều khiển cửa gió) van gió của Belimo Thụy Sỹ. Các sản phảm Độn cơ điều khiển van gió của Belimo luôn là sản phẩm chất lượng hàng đầu thế giới. Chúng tôi đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật từ phía khách hàng và cảm kết giao hàng ở thời gian ngắn nhất.

Hãy liên hệ với Innotek để được tư vấn về các dải sản phẩm của Belimo - Các loại động cơ điều khiển van gió, bộ điều khiển cho van thương hiệu Belimo Thụy Sỹ.

Mọi sự quan tâm và thắc mắc về sản phẩm xin được liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ INNOTEK

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

ĐỐI TÁC